Nấm Ngọc Cẩu Nấm Ngọc Cẩu Nấm ngọc cẩu một loại nấm mọc ở một số tỉnh vùng núi phía Băc như: Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Hà Giang...
Được dùng để chữa các bệnh  ngâm rượu hoặc đun nước uống có vị chát hậu . Được một số bà con dân tộc miền núi phí Bắc dùng để chữa yếu sinh lý, bổ thận tráng dương... dùng cho cả nam và nữ
CLG019 Đồ ngâm Số lượng: 10 cái

Nấm Ngọc Cẩu

Giá bán: Liên hệ
Nấm ngọc cẩu một loại nấm mọc ở một số tỉnh vùng núi phía Băc như: Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Hà Giang...
Được dùng để chữa các bệnh  ngâm rượu hoặc đun nước uống có vị chát hậu . Được một số bà con dân tộc miền núi phí Bắc dùng để chữa yếu sinh lý, bổ thận tráng dương... dùng cho cả nam và nữ
Liên hệ mua hàng: 0354.073.033
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng nội thành Hà Nội

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng nội thành Hà Nội

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược nửa dạng cây nửa dạng nấm, không có lá. Thân có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc, có bao bọc bằng mo màu tím hồng.

Sở dĩ có cái tên kì dị trên là do hình dạng Nấm ngọc cẩu không khác gì của quý của loài chó. Nấm có mùi hôi đặc trưng. Hoa nấm nạc và mềm, không có lá. Hoa đực và hoa cái phân biệt rõ ràng. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu, dài 2-3cm. Ruột hoa nấm giống như ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

41622719 2259885164245196 8358455285177647104 n

Những củ nấm non màu đỏ tươi, trông không khác gì “dái mít” mọc ngược, trồi lên khỏi mặt đất thành cụm. Lúc chúng mới nhú, hình thù chả khác gì của quý đàn ông.

Những củ nấm già hơn thì mọc hoa màu trắng và trước khi kết thúc vòng đời, chúng như bắp ngô thu nhỏ. Nấm ngọc cẩu mọc ký sinh trên những rễ cây gỗ lớn chìm dưới lòng đất, trong bóng tối, dưới lùm cây bụi. Nấm ngọc cẩu có mặt ở các tỉnh miền núi phía bắc, gồm Sơn La , Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang…
45740563 177213773225921 673116826636386304 n
Nấm ngọc cẩu có giá trị dược liệu cao khi sinh trưởng ở độ cao trên 1.500m. Nấm ngọc cẩu đặc biệt quý khi thu hái tự nhiên ở độ cao trên 2.000 như đỉnh Tây Côn Lĩnh và Hoàng Liên Sơn, nơi quanh năm lạnh giá, mùa đông có tuyết phủ.

Loài nấm này thường mọc vào mùa mưa và bắt đầu từ tháng 9 thì thân to bằng ngón chân cái, hoặc cổ tay, là lúc thu hoạch được. Đến hết tháng 10, thì củ nấm lụi tàn, biến mất trên mặt đất, và sang năm, thì lại mọc lên.

45798885 2294031984163847 6158622557139369984 n

Công dụng của nấm ngọc cẩu:
Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, di tinh, liệt dương, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh…
 

46055930 2294031930830519 4571200973795491840 n

Người Dao đỏ dùng củ nấm này để chữa hậu sản. Những phụ nữ sau khi sinh, sức khỏe suy kiệt, chỉ cần dùng củ nấm này sắc nước uống vài lần là khỏe như thường, lại leo núi, lên nương phăm phăm. Theo các lang y người Dao, ngoài việc tăng cường sức khỏe, thì củ nấm còn làm mất cả nám da, tàn nhang, tiêu những khối u lành trong cơ thể.

45762176 2294031914163854 7147400229988335616 n


Sở dĩ có được tác dụng thần kì đó là do củ nấm có tác dụng mạnh trong tăng cường nội tiết tố estrogen. Nội tiết tố chính là “nhựa sống” giúp duy trì sức sống cho chị em phụ nữ. Phụ nữ lớn tuổi, hàm lượng nội tiết tố được sinh ra càng ít đi, vì thế, bệnh tật sinh ra, và đặc biệt là ham muốn chuyện vợ chồng cũng giảm.

37981040 2215257788707934 4283545642225106944 n

Không chỉ phụ nữ, với đàn ông, loài nấm này chính là thần dược. Loài nấm này có tác dụng bổ dương cực mạnh. Thậm chí, nhiều người hỏng hẳn chức năng sinh lý, sử dụng nấm này bồi bổ, vẫn có thể trở lại cường tráng như xưa.

Nguồn gốc của loài nấm này được tương truyền từ một huyền thoại xuất xứ từ người Cờ Lao sống ở Trung Quốc, phía bên kia dãy Tây Côn Lĩnh:

30415187 2132237487009965 160098560975568896 n


Cách sử dụng NẤM NGỌC CẨU
- Cách dùng:
- Liều dùng. 
1. Cách sắc uống: Ngày dùng: 30g sắc với 1 lít nước, sắc còn 600ml nước uống trong ngày (Nên thâm khoảng 2 thìa canh mật ong cho dễ uống)
2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu làm thuốc tăng cường sinh lý
- Cách chế biến nấm ngọc cẩu hiệu quả nhất là Ngâm rượu. xin giới thiệu chi tiết cách ngâm rượu nấm như sau:
Ngâm nấm ngọc cẩu tươi :Thành phần, tỷ lệ: 1 kg nấm tươi, 200ml mật ong rừng ngâm với 4 lít rượu trắng loại ngon, nếu ngâm với rượu nếp càng tốt.Cách ngâm: Nấm rửa sạch đất cát đem phơi dáo nước, sau đó tráng nấm 1 lượt bằng rượu trắng. Cắt đôi dọc cây nấm, đối với phần củ nấm nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn và tiến hành ngâm với rượu theo tỷ lệ 1Kg nấm ngâm 4 lít rượ hoặc bình sành sứ để có được loai rượu tốt nhất.
Ngâm nấm khô:Tỷ lệ ngâm: 500gram nấm khô, 100ml mật ong rừng ngâm với 5 lít rượu .Cách ngâm: Tiến hành ngâm bình thường như trên.
Nấm khô: Ngâm mùi vị sẽ đặm đà hơn nấm tươi, do nấm khô không chứa nước như nấm tươi.Thời gian: Ngâm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 2 chén nhỏ
Tại sao phải ngâm chung ngọc cẩu mới mật ong ? Là một dược liệu quý có tác dụng bồi bổ, tốt cho sinh lý (Vị đặc trưng của nấm ngọc cẩu là vị chát nhẹ không dễ dùng chút nào) nên khi ngâm nấm ta nên ngâm chung với mật ong. Mật ong tiêu vị chát của nấm rất hiệu quả, sẽ giúp rượu ngâm nấm có vị đặm đà và thơm ngon hơn.


THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT HÀNG MỌI NGƯỜI CÓ THỂ LIÊN HỆ TỚI PAGE , WEBSITE  HOẶC LIÊN HỆ HOTTLINE: 0354.073.533 
(
Lưu ý: Shop sẽ liên tục cập nhật giá cả có thể rẻ hơn so với thị trường nếu đúng vụ nên các khách hàng hãy ib cho shop để nhận được bảng giá ưu đãi từ shop nhé ).

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ hàng nông sản, dược liệu từ các tỉnh vùng cao Tây Bắc

SẢN PHẨM

SẢN PHẨM

an toàn

HÀNG HÓA

HÀNG HÓA

đa dạng

GIAO HÀNG

GIAO HÀNG

toàn quốc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây